ทำไมระบบสัญญาณกันขโมยสำหรับภายนอกอาคารถึงช่วยให้บ้านคุณปลอดภัยยิ่งขึ้น?

อย่างที่ทราบกันดีว่า อาคารเชิงพาณิชย์หลายแห่ง นิยมใช้ระบบการติดตั้งกล้องวงจรปิดกันอย่างแพร่หลาย (แบบที่มีกล้อง และอุปกรณ์บันทึกเสียงและภาพได้) เพื่อเป็นมาตรการป้องกันอาชญากรรมสำหรับที่อยู่อาศัย ในประเทศญี่ปุ่น จำนวนของคอนโดมิเนียมมากกว่า 90% ที่มีอายุต่ำกว่า10 ปี และแม้แต่อะพาร์ตเมนต์ให้เช่า ก็มีการติดตั้งระบบกล้องวงจรปิดดังกล่าว ซึ่งยังคงเป็นเรื่องปกติที่มีการติดตั้งกล้องตามที่จอดรถ, ลานจอดรถจักรยาน และตามทางเข้าต่างๆที่มีแนวโน้มว่าจะมีการบุกรุกจากขโมย โดยมีการบันทึกทั้งภาพและเสียง นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาระบบของเทคโนโลยีใหม่ๆ ซึ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดใจผู้ใช้งานเช่นกัน เช่น ระบบควบคุมจากระยะไกลที่สามารถควบคุมระบบผ่านหน้าจอคอม หรือมือถือได้

 

Source: Mitsubishi Electric Building Techno-Service (March 2014) “Security Camera Awareness and Implementation Survey Report”(Japanese only)

เพียงพอหรือไม่กับการใช้กล้องวงจรปิดเพียงอย่างเดียวเพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับบ้านของคุณ?

กล้องวงจรปิดเป็นหนึ่งในระบบที่จำเป็นเมื่อมีเหตุโจรกรรมเกิดขึ้น เนื่องจากสามารถเก็บบันทึกเหตุการณ์ด้วยภาพและวิดีโอได้ อย่างไรก็ตาม การมีเพียงกล้องวงจรปิดอย่างเดียวอาจจะไม่เพียงพอต่อการรักษาความปลอดภัยให้กับบ้านของเรา สิ่งที่สำคัญที่สุดในการป้องกันการเกิดอาชญากรรม คือ การปกป้องครอบครัวและทรัพย์สินจากขโมยโดยป้องกันไม่ให้มีเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นก่อน จะดีแค่ไหนถ้าเราเพิ่มโอกาสในการขับไล่โจรออกจากบ้านของเราได้ก่อนที่จะมีการสูญเสียเกิดขึ้น

เราควรเพิ่มจำนวนกล้องวงจรปิด หรือเพิ่มระบบรักษาความปลอดภัยให้กับบ้าน?

ถ้าคุณได้เห็นบ้านที่มีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจำนวนมาก คุณสามารถจินตนาการได้เลยว่าผู้อยู่อาศัยในบ้านหลังนั้น มีระดับการรักษาความปลอดภัยที่สูงมาก ในบางกรณี วิธีนี้อาจเป็นการเตือนไม่ให้ขโมยกล้าเข้ามาบุกรุกบ้าน แต่โดยปกติแล้ว เมื่อมีขโมยบุกเข้ามาทำลายทรัพย์สินในบ้านคุณ การใช้กล้องวงจรปิดเพียงอย่างเดียวสามารถป้องกันบ้านของคุณจากขโมยได้จริงหรือ มีหลายเหตุการณ์ที่ขโมยใส่หน้ากากปิดบังใบหน้าเพราะคนเหล่านั้นทราบมาก่อนว่าจะถูกบันทึกภาพด้วยกล้อง
แต่ขโมยเหล่านั้นมักจะเกลียดเสียงการแจ้งเตือนที่ดังและไซเรนมากกว่าการถูกบันทึกด้วยภาพ ดังนั้นควรใช้ระบบรักษาความปลอดภัยร่วมกันกับกล้องวงจรปิด เมื่อใดก็ตามที่ขโมยเริ่มบุกรุกเข้ามาเพื่อที่จะทำลายทรัพย์สิน วิธีนี้จะช่วยให้ขับไล่ขโมยได้ทันท่วงที ก่อนที่จะเข้ามาในบริเวณบ้านของคุณ

ปลอดภัยยิ่งขึ้นด้วยระบบรักษาความปลอดภัยภายนอกอาคาร

การปกป้องคนสำคัญในครอบครัวและทรัพย์สินที่มีค่าจากเหล่าหัวขโมย และป้องกันการเกิดอาชญากรรมล่วงหน้า นั่นคือวิธีการป้องกันอาชญากรรมที่ OPTEX เชื่อว่าเป็นระบบรักษาความปลอดภัยบ้านที่ควรจะเป็น ในหลายพื้นที่ทั่วโลก รวมถึงประเทศญี่ปุ่น มีการใช้ระบบสัญญาณกันขโมยมากขึ้น ไม่เพียงแค่ใช้ภายในอาคารเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบริเวณภายนอกอาคาร แม้กระทั่งสำหรับบ้านพักอาศัยทั่วไปก็เช่นกัน

การติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัย ทำได้โดยวิธีดังต่อไปนี้

  1. ติดตั้งเซนเซอร์แบบ Active Infrared (AIR) บริเวณพื้นที่รอบรั้วบ้านหรืออาคาร เมื่อมีผู้บุกรุกเดินตัดผ่านเซนเซอร์ สัญญาณกันขโมยจะแจ้งเตือน ก่อนที่ผู้บุกรุกจะเข้าถึงทรัพย์สินของคุณ
  2. ติดตั้งเซนเซอร์แบบ Passive Infrared (PIR) บริเวณรอบพื้นที่ด้านนอก ตามแนวผนังและหน้าต่าง วิธีนี้จะสามารถตรวจจับผู้บุกรุก ก่อนที่จะมีการทำลายหน้าต่างและประตูทางเข้าเพื่อเข้าไปก่อเหตุภายใน
  3. ทันทีที่เซนเซอร์ตรวจจับพบขโมย ระบบจะแจ้งให้บริษัทรักษาความปลอดภัยหรือเจ้าของบ้านทราบ เพื่อดำเนินการสำหรับเหตุที่จำเป็น
  4. โดยการติดตั้งไซเรนหรือไฟแฟลช วิธีนี้ช่วยให้ผู้บุกรุกตกใจและออกจากพื้นที่ไปในที่สุด
  5. โดยการใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด หลักฐาน รูปภาพ และวีดีโอที่ถูกบันทึกไว้ จะสามารถควบคุมและตรวจสอบได้จากระยะไกล

การเพิ่มระดับการป้องกันการเกิดอาชญากรรม เป็นการเพิ่มมูลค่าของสินทรัพย์

การเพิ่มระดับการป้องกันการเกิดอาชญากรรมโดยการนำระบบสัญญาณกันขโมยแบบภายนอกอาคารมาใช้ ไม่เพียงแต่จะได้รับความปลอดภัยและความมั่นคงสำหรับผู้อยู่อาศัยเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มมูลค่าทรัพย์สิน อย่างเช่น อสังหาริมทรัพย์ได้ การติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมยแบบไร้สาย GENIO จะช่วยทำให้บ้านของคุณน่าอยู่ โดยนอกจากการเดินทางที่สะดวกและคุณภาพการอยู่อาศัยที่ดีแล้ว ความปลอดภัยก็ยังเป็นปัจจัยสำคัญในการเพิ่มมูลค่าสินทรัพย์อีกด้วย

Related Products

Contact us

Please feel free to contact us for further information.
We are always eager to support you and propose a solution that suits your needs.