GENIO Map/ GENIO Map Cloud

GENIO Map เป็น Monitoring software แบบเรียลไทม์ โซลูชันแบบครบวงจรที่ใช้งานง่ายต่อการจัดการเวิร์กโฟลว์ในด้านการรักษาความปลอดภัยสำหรับ Alarm monitoring เหมาะสำหรับพื้นที่ขนาดเล็กและขนาดกลาง

คุณสามารถเริ่มใช้งานระบบ Alarm monitoring ได้ด้วยฟังก์ชันที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดี ในราคาที่สมเหตุสมผล สำหรับทุกความต้องการด้านความปลอดภัยและการรักษาความปลอดภัยของคุณ

Alarm Monitoring with GENIO Map

 

ระบบ GENIO Map เหมาะกับการบริหารจัดการในชุมชนที่มีรั้วรอบขอบชิด โรงงาน และคลังสินค้า โดยปกติสถานที่ประเภทนี้จะถูกล้อมรอบด้วยรั้วทุกด้านและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมักจะประจำการอยู่ที่ป้อมยามใกล้ทางเข้า จึงทำให้รู้สึกเหมือนถูกปิดอยู่และปลอดภัย อย่างไรก็ตาม มีการโจรกรรมเกิดขึ้นจำนวนมากและต่างพื้นที่ โดยผู้บุกรุกปีนขึ้นไปบนรั้วหรือกำแพงเพื่อเข้าไปในสถานที่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีที่ดินเปล่าหรือสถานที่ก่อสร้างอยู่ข้างๆ ละแวกนั้นมักจะตกเป็นเป้าของโจรมากยิ่งขึ้นเนื่องจากไม่ค่อยมีคนสังเกตมากนัก

ในโครงการส่วนใหญ่ที่ใช้ GENIO Map และระบบสัญญาณกันขโมยภายนอกแบบไร้สาย GENIO ของ OPTEX จะได้รับการติดตั้งในแต่ละอาคาร และติดตั้ง GENIO Map ในเครื่อง PC ที่วางไว้ในป้อมยาม หากสัญญาณกันขโมยเกิดขึ้นจากบ้านสัญญาณเตือนภัยจะแสดงในแผนที่บนหน้าจอ PC ของ GENIO Map และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถดูได้ว่าสัญญาณเตือนเกิดขึ้นที่อาคารใด จากนั้นเจ้าหน้าที่รปภ.ไปเช็คด้วยตนเองหรือส่งเจ้าหน้าที่รปภ.อีกคนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ แล้วโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ  แจ้งเจ้าของอาคาร ฯลฯ ตามแต่ละสถานการณ์

เพิ่มประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการตรวจจับผู้บุกรุกที่พยายามปีนรั้วและกำแพงเพื่อเข้าไปในสถานที่ โดยการใช้ OPTEX Beam Sensors เพื่อป้องกันการเกิดโจรกรรมล่วงหน้า

ในกรณีนี้ยังสามารถแสดงโซนที่บุคคลเหล่านั้นพยายามจะเข้าไปบนหน้าจอแผนที่ GENIO ได้อีกด้วย เนื่องจากเซนเซอร์ GENIO ทั้งหมดเป็นแบบไร้สาย คุณสามารถติดตั้งระบบได้อย่างรวดเร็วและง่าย เข้ากับสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีอยู่เดิม

System Configuration of GENIO Map

GENIO Map Cloud

สามารถเข้าถึงได้โดยไม่จำเป็นต้องตั้งค่าและจ่ายค่าบำรุงรักษาที่มีราคาแพง และระบบเครือข่ายที่ซับซ้อน ประหยัดค่าใช้จ่าย โดยไม่จำเป็นต้องอยู่ในสำนักงานเพื่อใช้ GENIO Map ซึ่งระบบควบคุมและจัดการจากระยะไกล (Remote Monitoring) หลายไซต์สามารถทำให้ง่ายขึ้นได้อย่างมากเนื่องจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถเข้าถึงระบบโดยเพียงแค่ป้อนชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ผ่านแท็บเล็ต ในขณะที่พวกเขากำลังออกลาดตระเวนหรือกำลังสืบสวนเหตุการณ์ด้านความปลอดภัยอยู่

ไม่จำเป็นต้องมีพนักงานรักษาความปลอดภัยประจำอยู่ในที่ที่เดียวอีกต่อไป

ขั้นตอนการทำงานด้วยระบบ GENIO Map

สิ่งอำนวยความสะดวกส่วนใหญ่ในแต่ละสถานที่และบ้านแต่ละหลังนั้นมักจะมีกล้องวงจรปิดเพื่อเพิ่มความปลอดภัย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากส่วนใหญ่กล้องวงจรปิดจะไม่สามารถส่งการแจ้งเตือนใดๆได้ ซึ่งเป็นโซลูชันในการบันทึกและทราบเพียงว่า “เกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นในอดีต” ในทางกลับกัน ระบบเตือนภัยสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังผู้ติดต่อที่ได้รับมอบหมายได้ทันทีเมื่อมีการเตือน และคุณสามารถตอบสนองต่อปัญหาล่วงหน้าได้ นอกจากนี้ยังสามารถทำให้ผู้บุกรุกหนีออกไปด้วยเสียงไซเรนภายนอกที่ดังไปทั่วบริเวณ

ประโยชน์ที่จะได้รับ

 

1. ราคาสมเหตุสมผล 

ค่าใช้จ่ายในการติดตั้งและใช้งานนั้นสมเหตุสมผลเป็นอย่างมาก ไม่จำเป็นต้องมีตู้แสดงแผนผังอาคารราคาแพง (Graphic annunciators) หรือ Monitoring software แบบมืออาชีพอีกต่อไป

2. การตั้งค่าที่ง่ายและสะดวก

รองรับการอัพโหลดแผนผังและคุณสามารถทำเครื่องหมายตำแหน่งของอุปกรณ์ที่ติดตั้งบนแผนที่ได้

3. ระบบที่ใช้งานง่าย

ใช้งานได้ง่ายด้วย GUI (การใช้ภาพหรือสัญลักษณ์เป็นตัวสื่อความหมายกับผู้ใช้งาน) ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้งาน และยังรองรับหลายภาษาอีกด้วย คุณสามารถกำหนดข้อมูลเองได้ เช่น ตำแหน่งของอุปกรณ์ เป็นไปตามขั้นตอนการปฏิบัติของแต่ละไซต์

4. การตรวจสอบหลายไซต์ (Multi Site Monitoring)

ผู้ดำเนินการตรวจสอบ สามารถบริหารจัดการได้หลายไซต์พร้อมๆกันในระบบเดียว

5. ฟังก์ชันรายงานและบันทึก

ผู้ดำเนินการตรวจสอบ สามารถบริหารจัดการเหตุการณ์ผ่านเวิร์กโฟลว์ที่เชื่อมโยงบนหน้าจอเดียวกันได้ รายงานทั้งหมดจะถูกเก็บไว้ในฐานข้อมูล และคุณสามารถส่งออกและแบ่งปันประวัติเหตุการณ์ให้กับผู้อื่นได้

ระบบที่ใช้งานง่าย เป็นมิตรกับผู้ใช้

 

GENIO Map ใช้งานง่าย ผู้ใช้งานสามารถดูรายการสำหรับการแจ้งเตือนเหตุการณ์บนแผนที่ที่ตรวจพบแบบเรียลไทม์ ตลอดจนยืนยันรายละเอียด เช่น เวลาและตำแหน่งที่เกิดสัญญาณเตือน และประเภทของเหตุการณ์ เช่น เหตุการณ์การบุกรุก การงัดแงะอุปกรณ์ อุปกรณ์แบตเตอรี่อ่อน รายการสำหรับแต่ละเหตุการณ์จะถูกแสดงเป็นเวิร์กโฟลว์ (Workflow) จึงทำให้ใครๆก็สามารถปฏิบัติตามกระบวนการ Monitoring ที่กำหนดไว้ได้ง่าย ผู้ใช้ยังสามารถเข้าถึงประวัติการแจ้งเตือนที่ผ่านมาและบันทึกการทำงาน การเข้าถึงรายงานโดยละเอียดเกี่ยวกับเหตุการณ์ขณะอยู่นอกสำนักงาน หรือสามารถป้อนและจัดการรายงานความปลอดภัยในขณะที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานได้อีกด้วย และยังช่วยสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและคุ้มค่ายิ่งขึ้น

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ช่องทางการติดต่อ

โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม
พวกเราพร้อมที่จะสนับสนุนคุณเสมอและเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ