GENIO Map สำหรับหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด

GENIO Map คืออะไร?

GENIO Map เป็นซอฟต์แวร์ที่ง่ายต่อตรวจสอบและง่ายต่อการบริการพื้นที่ขนาดเล็ก GENIO Map แสดงสัญญาณเตือนที่ส่งมาจากแผงควบคุม GENIO บนหน้าจอมอนิเตอร์ในห้องรปภ.หรือห้องควบคุม ช่วยให้คุณสามารถยืนยันได้ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นที่ใดบนแผนที่ ที่แสดงบนหน้าจอพีซีและส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปตรวจสอบในสถานที่นั้นๆ

การตรวจสอบพื้นที่ในหมู่บ้าน ด้วย GENIO Map

ระบบ GENIO Map เหมาะกับการตรวจสอบในพื้นที่ในหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดซึ่งมีบ้านหลายร้อยหลัง โดยปกติหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดจะถูกล้อมรอบด้วยรั้วทุกด้านและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมักจะประจำอยู่ที่ห้องรปภ.ใกล้ทางเข้าดังนั้นจึงให้ความรู้สึกว่ามิดชิดและปลอดภัย อย่างไรก็ตามในประเทศไทยมีการโจรกรรมจำนวนมากเกิดขึ้นจากผู้บุกรุกที่ปีนรั้วรอบนอกเพื่อเข้าไปในเขตหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดและบุกเข้าไปในบ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากมีพื้นที่ว่างหรือสถานที่ก่อสร้างถัดจากหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดก็มีแนวโน้มที่จะตกเป็นเป้าของขโมยมากขึ้นเนื่องจากไม่ได้สังเกตมากนัก

ในโครงการตรวจสอบส่วนใหญ่ด้วย GENIO MAP ระบบสัญญาณกันขโมยภายนอกแบบไร้สาย GENIO ของ OPTEX ได้รับการติดตั้งในบ้านแต่ละหลังในหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดและ GENIO Map ได้รับการติดตั้งเข้ากับพีซีที่วางไว้ในห้องรปภ.ในสถานที่ หากสัญญาณกันขโมยดังขึ้นจากบ้านสัญญาณเตือนจะแสดงบนหน้าจอพีซี ของ GENIO Map และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะเห็นว่าบ้านหลังใดมีสัญญาณเตือนดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยไปด้วยตัวเองหรือส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยอีกคนเพื่อตรวจสอบสิ่งที่เกิดขึ้นกับสถานที่เกิดปัญหาและเขาโทรหาตำรวจแจ้งเจ้าของบ้าน ฯลฯ ตามสถานการณ์

มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการตรวจจับผู้บุกรุกที่พยายามปีนรั้วรอบนอกของหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดเพื่อเข้ามาในพื้นที่โดยบีมเซนเซอร์ของ OPTEX เพื่อป้องกันการโจรกรรมในระยะเริ่มแรก

แม้ในกรณีนี้คุณสามารถแสดงจากโซนที่เขาพยายามเข้ามาบนหน้าจอ GENIO Map ได้ เนื่องจากเซ็นเซอร์ GENIO ทั้งหมดเป็นแบบไร้สายคุณจึงสามารถติดตั้งระบบได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายแม้กระทั่งในหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดที่มีอยู่

ตัวอย่างขั้นตอนการตรวจสอบเฉพาะที่ในหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดด้วย GENIO Map

หมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดบางแห่งมีกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านและบ้านแต่ละหลังเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอย่างไรก็ตามเนื่องจากกล้องวงจรปิดไม่ส่งการแจ้งเตือนใด ๆ ในกรณีส่วนใหญ่จึงเป็นวิธีแก้ปัญหาในการบันทึกและรู้ว่า “เกิดอะไรขึ้นในอดีต” ในทางกลับกันระบบเตือนภัยสามารถส่งการแจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่รับผิดชอบที่ได้รับมอบหมายได้ทันที เมื่อมีสัญญาณเตือนเมื่อเกิดเหตุขึ้นและคุณสามารถตอบสนองได้ก่อนจะเกิดเหตุ นอกจากนี้ยังเป็นไปได้ที่จะทำให้ผู้บุกรุกตกใจและ หนีออกไปด้วยเสียงดังของไซเรนภายนอก

ประโยชน์ของ GENIO Map

  1. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถดูได้อย่างง่ายดายว่าบ้านหลังใด / เซนเซอร์ตัวใดตรวจจับสัญญาณเตือนภัยที่เกิดขึ้นได้ด้วยตาที่หน้าจอ
  2. GENIO Map แสดงผลเมื่อเซนเซอร์ทำงานผิดปกติของระบบ GENIO รวมทั้งสัญญาณเตือนบนหน้าจอ
  3. เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสามารถดูสิ่งที่ควรทำตามขั้นตอนการทำงานซึ่งจะแสดงบนหน้าจอ GENIO Map เมื่อเกิดสัญญาณเตือนหรือเซนเซอร์เกิดความผิดปกติ
  4. ระบบสามารถจะเก็บบันทึกประวัติเหตุการณ์และมีฟังก์ชันการส่งไฟล์ออกเพื่อเก็บไว้
  5. GENIO Map รองรับได้หลากหลายภาษา

ฟังก์ชั่นที่สำคัญของ GENIO Map

  1. แสดงตำแหน่งของสัญญาณเตือนและข้อผิดพลาด (อุปกรณ์และการสื่อสาร) บน GENIO MAP

เมื่อตั้งค่ารูปภาพแผนที่ (JPG, PNG) จะถูกนำเข้าสู่ซอฟต์แวร์ GENIO Map เมื่อเกิดสัญญาณเตือนข้อผิดพลาดของอุปกรณ์ / การสื่อสารที่บ้าน GENIO Map จะแสดงต่อเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่บ้านซึ่งสัญญาณเตือนเกิดขึ้นโดยกะพริบเป็นเส้นเพื่อแสดงตำแหน่งและ ชื่อที่กำหนดไว้

 

  1. เวิร์กโฟลว์และฟังก์ชันรายงาน

ใน GENIO Map เวิร์กโฟลว์ (รายการงาน) จะปรากฏขึ้นเพื่อให้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยทราบว่าต้องทำอะไรเมื่อเกิดเหตุการณ์การเตือนภัยหรืออุปกรณ์ / การสื่อสารผิดพลาดแต่ละครั้ง คุณสามารถเปลี่ยนเวิร์กโฟลว์ที่แสดงตามประเภทของเหตุการณ์ ขั้นตอนการทำงานที่เหมาะสม จะแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิด คุณจึงสามารถตั้งค่าได้ตามต้องการอย่างอิสระ นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกรายงานผลของเหตุการณ์ไว้ในหน้าต่างเดียวกับเวิร์กโฟลว์

 

  1. ส่งออกฟังก์ชันบันทึกเหตุการณ์

ระบบสามารถจะเก็บบันทึกประวัติเหตุการณ์และมีฟังก์ชันการส่งไฟล์ออกเพื่อเก็บไว้

 

  1. ฟังก์ชั่นหลายแผนที่

คุณสามารถแสดงแผนที่หลายแผนที่บนหน้าจอพีซีเครื่องเดียว เช่น ในกรณีที่ตรวจสอบหมู่บ้านที่มีรั้วรอบขอบชิดหลายหมู่บ้านในระบบเดียว

รูปแบบการทำงานของระบบ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ช่องทางการติดต่อ

โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม
พวกเราพร้อมที่จะสนับสนุนคุณเสมอและเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ