รับมือกับการระบาดของโรค COVID-19 ในโรงงานด้วยเทคโนโลยีเซนเซอร์ “เซนเซอร์นับจำนวนคน”

สำหรับประเทศไทย จำนวนผู้ติดเชื้อในสถานการณ์โควิดในขณะนี้ไม่มีแนวโน้มว่าจะลดลง ซึ่งผู้คนจำนวนมากติดเชื้อไวรัสโคโรน่าจากในที่ทำงาน เช่น อาคารสำนักงาน หรือโรงงาน โดยเฉพาะจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าในโรงงานนั้นยังต้องติดตามอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากระบบการทำงานที่ไม่สามารถหยุดได้ด้วยความจำเป็นทางด้านธุรกิจและพื้นที่ทำงานที่มีอยู่อย่างจำกัด การดำเนินธุรกิจในสถานการณ์โควิดอาจเป็นเรื่องยากและเป็นปัญหาสำหรับการบริหารจัดการภายใน คุณจะทำอย่างไรถ้าคุณเป็นเจ้าของธุรกิจหรือผู้รับผิดชอบภายในโรงงาน? อะไรที่จะสามารถช่วยให้พวกเขาป้องกันการติดเชื้อได้มากขึ้น?

โดยปกติภายในโรงงานนั้น พนักงานมักจะมีกิจกรรมต่างๆที่ต้องใช้พื้นที่ร่วมกันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เช่น รับประทานอาหารในโรงอาหาร เข้าห้องน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องล็อกเกอร์ และพื้นที่ทำงาน โดยบางคนก็อาจจะลืมรักษาระยะห่าง

ช่วยให้พนักงานรักษาระยะห่างทางสังคมในขณะที่สถานที่ทำงานก็สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างราบรื่น

โดยปกติทั่วไป ความแออัดในบริเวณพื้นที่สามารถประมาณการได้ด้วยทางสายตา แต่เป็นการยากที่จะนับจำนวนคนได้อย่างถูกต้องแม่นยำ และคุณจะไม่สามารถติดตาม/ วิเคราะห์สถานการณ์ในพื้นที่ได้หากปราศจากข้อมูลใดๆ

แต่ไม่ใช่สำหรับเซนเซอร์นับจำนวนคนของ Optex ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเซนเซอร์ที่สามารถนับจำนวนได้อย่างแม่นยำและควบคุมการรักษาระยะห่างทางสังคม เมื่อติดตั้งเซนเซอร์นับจำนวนคน คุณจะสามารถติดตามและตรวจสอบความหนาแน่นของผู้คนในสถานที่ต่างๆ ที่ต้องรักษาระยะห่างที่เหมาะสม เซนเซอร์ดังกล่าวสามารถนับได้หลายทิศทางและติดตามการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนด้วยความแม่นยำสูง มากกว่า 95% ซอฟต์แวร์ที่ใช้เชื่อมต่อกับเซนเซอร์สามารถกำหนดค่าให้ตรงกับความต้องการของผู้ใช้และส่งออกเป็นไฟล์ได้

Optex People Counting Sensor

VC-1020 Surface Mount

(รุ่นติดตั้งบนพื้นผิวเพดาน)

VC-1050 Flush Mount

(รุ่นฝังฝ้าเพดาน)

Features

> ระบบนับจำนวนคนเข้าและออกอัตโนมัติ  (IN / OUT ได้หลายทิศทาง)

> สามารถติดตามการเคลื่อนไหวที่ซับซ้อนได้อย่างแม่นยำ

> เซนเซอร์ประมวลผลการนับและสามารถถ่ายโอนข้อมูลได้

> รองรับ Video Streaming

> ส่งข้อมูลผ่าน FTP/ FTPS

> รองรับ POE Powered

Optex Smart Report System

OPTEX SMART REPORT เป็นซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการข้อมูลเพื่อประหยัดเวลาในการวิเคราะห์และติดตามผลเพื่อดูและปรับปรุงอัตราความแออัดในพื้นที่ใช้งานหรือพื้นที่ที่ต้องการ สามารถเปรียบเทียบข้อมูลได้ตามความต้องการของผู้ใช้ เช่น เกณฑ์การเปรียบเทียบตามวัน/ สัปดาห์/ เดือน/ ไตรมาส/ ปี หรือช่วงเวลา เมื่อผู้ใช้งานต้องการให้แสดงผลเพิ่มเติมเป็นรูปภาพเพื่อให้ง่ายต่อการวิเคราะห์ โดยการเลือกเกณฑ์ ระบบก็จะแสดงข้อมูลให้เป็นกราฟได้

                                     

ประโยชน์ของเซนเซอร์นับจำนวนคนสำหรับมาตรการระยะห่างทางสังคม

เพื่อรักษามาตรฐาน Social Distancing

ธุรกิจทุกประเภทจำเป็นต้องมีข้อกำหนดขึ้นใหม่เกี่ยวกับจำนวนคนในสถานที่ของพวกเขาตั้งแต่เกิดการระบาดของ COVID-19 เพื่อยังคงปฏิบัติตามข้อกำหนด Social Distancing ของรัฐบาล ระบบการนับจำนวนคนสามารถให้ผู้ใช้ติดตามจำนวนคนที่เข้าและออกจากสถานที่ในแบบเรียลไทม์ และแสดงผลเมื่อถึงระดับความจุที่กำหนด

สามารถบันทึกข้อมูลสำหรับการวิเคราะห์

หลังจากการตรวจสอบตามเวลาจริง ผู้ใช้งานสามารถบันทึกข้อมูลทางสถิติเพื่อการวิเคราะห์เชิงลึกเกี่ยวกับข้อมูลที่ต้องการโดยเฉพาะของผู้ใช้ จากนั้นสามารถนำข้อมูลไปใช้เพื่อขจัดปัญหาความแออัดของพื้นที่เพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

สามารถบริหารจัดการได้ทุกที่

อีกวิธีหนึ่งในการจำกัดโอกาสของการแพร่กระจายเชื้อของ COVID-19 คือการทำให้ผู้ที่รับผิดชอบการดำเนินงานของบริษัททำงานจากที่บ้านด้วยการใช้งานผ่านอินเทอร์เน็ต พวกเขาก็สามารถติดตามและทราบผลได้จากทุกที่แม้ในเวลากลางคืน โดยไม่ต้องควบคุมงานด้วยตนเองที่หน้าไซต์งานหรือพื้นที่

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

ช่องทางการติดต่อ

โปรดอย่าลังเลที่จะติดต่อเราเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม
พวกเราพร้อมที่จะสนับสนุนคุณเสมอและเสนอวิธีแก้ปัญหาที่เหมาะสมกับความต้องการของคุณ