ระบบสัญญาณกันขโมยสำหรับหน่วยงานราชการในกรุงเทพมหานคร

– การติดตั้งระบบตรวจจับรอบรั้วและซอฟต์แวร์ตรวจสอบในสถานที่สำคัญ –

ในสถานที่ราชการจำเป็นต้องใช้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวนมากเพื่อรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ขนาดใหญ่โดยมีเพียงกล้องวงจรปิดและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาค่าแรงของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยสูงขึ้นในประเทศไทย สำหรับการรักษาความปลอดภัยด้วย เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนั้น ค่าใช้จ่ายรักษาความปลอดภัยจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อค่าแรงสูงขึ้น และยังมีความเสี่ยงที่จะเกิดข้อผิดพลาดจากมนุษย์ ดังนั้น OPTEX จึงสนับสนุนโซลูชันไฮบริดของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและระบบสัญญาณกันขโมย หลักการทำงานคือหากเซนเซอร์ตรวจพบการบุกรุก เซนเซอร์จะส่งสัญญาณไปยังห้องคอบคุมและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจะถูกส่งไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบปัญหา

นี่เป็นการใช้ทรัพยากรด้านความปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าการใช้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยแบบเดิมเท่านั้นและยังสามารถปรับปรุงคุณภาพความปลอดภัยได้อีกด้วย สถานที่แห่งนี้ใช้กล้องวงจรปิดระบบควบคุมการเข้าออกและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยมาก่อน อย่างไรก็ตามไซต์มีขนาดใหญ่มากๆ เพื่อป้องกันพื้นที่ทั้งหมดจึงจำเป็นต้องมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยจำนวนมากดังนั้นพวกเขาจึงมองหาระบบเตือนภัยที่สามารถแทนที่ได้

ในระบบนี้มีการติดตั้ง OPTEX เซนเซอร์ป้องกันเขตรอบรั้ว (SL) ที่รั้วด้านนอกและตรวจสอบเหตุการณ์การเตือนภัยและโซนที่ถูกบุกรุกด้วยซอฟต์แวร์ตรวจสอบของ OPTEX “GENIO Map” เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตรวจสอบผ่าน GENIO Map ในห้องควบคุมและหากเกิดเหตุการณ์เตือนภัยเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสถานที่จะถูกส่งไปที่นั่น

SL เป็นเซนเซอร์ที่มีสัญญาณเตือนที่ผิดพลาดน้อยมากใช้สำหรับระบบความปลอดภัยสูงในสถานที่สำคัญ ๆ ไม่เพียง แต่สถานที่ราชการ แต่ยังรวมถึงสนามบินและโรงไฟฟ้าทั่วโลก ผู้ใช้ปลายทางของโครงการนี้ให้คะแนนประสิทธิภาพการตรวจจับสูงและตัดสินใจที่จะนำมาใช้

ในโครงการนี้อุปกรณ์และซอฟต์แวร์หลักทั้งหมดตั้งแต่การตรวจจับไปจนถึงการตรวจสอบในระบบได้รับการจัดหาจาก OPTEX

■ Application

  • หน่วยงานราชการ

■ Installation date

  • กรกฏาคม, 2563

■ Objective

  • ลดค่าใช้จ่ายในการจ้างเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย
  • เพื่อตรวจจับการบุกรุกเข้าสู่ไซต์

■ Challenges

  • อุปกรณ์และซอฟต์แวร์หลักทั้งหมดตั้งแต่การตรวจจับไปจนถึงการตรวจสอบในระบบได้รับการจัดหาจาก OPTEX
  • ติดตั้งในสถานที่สำคัญ

■ Installed products in this project

Contact us

Please feel free to contact us for further information.
We are always eager to support you and propose a solution that suits your needs.