ระบบสัญญาณกันขโมยสำหรับหมู่บ้านในอยุธยา

–  การติดตั้งระบบสัญญาณกันขโมยไร้สายและซอฟต์แวร์ตรวจสอบในหมู่บ้าน –

มีหมู่บ้านจำนวนมากในประเทศไทย โดยปกติหมู่บ้านจะล้อมรอบด้วยรั้วจึงให้ความรู้สึกว่าปิดและปลอดภัย อย่างไรก็ตามโดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่อยู่ใกล้แนวรั้วของหมู่บ้าน มักถูกบุกรุกเข้าไปในสวนหลังบ้านของแต่ละบ้านโดยการปีนรั้วด้านนอกของหมู่บ้าน

ในปี 2561 OPTEX ได้จัดหาระบบเตือนภัย GENIO และ GENIO Map ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์เฝ้าติดตามและตรวจสอบของ OPTEX ให้กับหมู่บ้านในจังหวัดอยุธยา เนื่องจากเจ้าของหมู่บ้านต้องการเพิ่มความปลอดภัยเขาจึงตัดสินใจใช้ระบบนี้

GENIO ถูกติดตั้งไว้ที่บ้านหลายหลังและ GENIO Map ได้รับการติดตั้งอยู่ในห้องรักษาความปลอดภัยด้านหน้าของหมู่บ้าน เมื่อตรวจพบผู้บุกรุกสามารถตรวจสอบสัญญาณได้ทั้งบน GENIO MAP และ GENIO APP บนสมาร์ทโฟนของเจ้าของบ้าน

เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนหนึ่งกำลังตรวจสอบซอฟต์แวร์ GENIO Map บนเครื่องพีซีที่ห้องรักษาความปลอดภัยและเมื่อเกิดเหตุการณ์เตือนภัยเจ้าหน้าที่จะส่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยคนอื่น ๆ ที่คอยตรวจตราอยู่ตลอดเวลาในหมู่บ้านโดยมอเตอร์ไซค์ไปยังจุดที่เกิดเหตุ ระบบเฝ้าติดตามและตรวจสอบนี้สามารถติดตั้งกับอินเทอร์เน็ตเดิมที่มีอยู่และทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

ในอดีตหนึ่งในครอบครัวที่ติดตั้ง GENIO เคยถูกโจรกรรม ในเวลานั้นเขามีเพียงกล้องวงจรปิดเพื่อให้เขาสามารถตรวจสอบวิดีโอได้หลังจากกลับถึงบ้าน แน่นอนว่ามันสายเกินไป เขาเห็นด้วยกับแนวคิดของเราในการตรวจจับก่อนที่จะเกิดการบุกรุกเข้าไปในบ้านด้วยเซนเซอร์ภายนอกและตัดสินใจติดตั้งเซนเซอร์ภายนอกบางส่วนรอบๆ หน้าต่างด้านหน้า-ด้านหลังและโรงรถ นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งไซเรนภายนอกที่ผนังด้านนอกของชั้นสองเพื่อป้องปรามและไล่ผู้บุกรุกด้วยเสียงดังเมื่อเซนเซอร์ตรวจจับภายนอก

เราได้รับข้อเสนอแนะ“ ฉันรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นเพราะฉันสามารถสังเกตเห็นผู้บุกรุกได้ทันทีก่อนที่จะเข้ามาในบ้านของฉัน” จากครอบครัวที่ใช้ GENIO และนี่เป็นครั้งแรกที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในสถานที่ใช้งานซอฟต์แวร์ตรวจสอบดังกล่าว เนื่องจากอินเทอร์เฟซและการทำงานของ GENIO Map นั้นเรียบง่ายและสะดวกเราจึงได้รับคำติชมว่า “ฉันสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย!” จากเขา.

■ Application

  • หมู่บ้าน

■ Installation date

  • เมษายน, 2561

■ Objective

  • เพื่อตรวจจับการบุกรุกก่อนเข้าถึงบ้าน
  • เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในหมู่บ้าน

■ Challenges

  • ติดตั้งระบบเฝ้าติดตามและตรวจสอบนี้สามารถติดตั้งกับอินเทอร์เน็ตเดิมที่มีอยู่และทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย

■ Installed products in this project

Contact us

Please feel free to contact us for further information.
We are always eager to support you and propose a solution that suits your needs.